ถั่วเขียว
ถั่วเขียวมีรูปร่างสีเขียว มีเนื้อค่อนข้างอ่อนและมีความหวานละมุนในตัวและย่อยง่าย ถั่วเขียวมีหลากหลายอย่าง เต็มเมล็ด ผ่าซีกไม่เลาะเปลือก ผ่าซีกเลาะเปลือกนอกสำหรับใช้กับพิราฟ ซุป และสตูว์ เมื่อทำเป็นแป้ง จะสามารถใช้ทำเป็นบะหมี่ได้ ตัวแป้งยังคงมีความหวานจากถั่วเขียว
ถั่วแดงหลวง
ถั่วแดงหลวงกับเมล็ดถั่วแดงมีส่วนคล้ายกับถั่วเขียวยกเว้นว่าเป็นสีแดง
เมล็ดสาคู
เมล็ดสาคูเป็นแป้งที่ทำมาจากส่วนกลางของต้นสาคู สาคูมีความคล้ายคลึงกับมันสำปะหรัง รวมทั้งสัมผัสและกลิ่น อย่างไรก็ตาม สาคูก็ไม่ใช่มันสำปะหรัง ซึ่งมาจากพืชคนละสายพันธ์
ถั่วเหลือง
ถั่วเหลืองเป็นถั่วสำหรับบำรุงร่างกายที่ขนาดกลมและเล็กและมีรสนิยมหลากหลายอย่างส่วนประกอบสำหรับอาหารหลายหลาก ถั่วเหลืองเป็นแหล่งของโปรตีนและคาร์โบไฮเดรต ผงถั่วแห้งและถั่วสุกงอมสามารถทำเป็นสินค้าได้หลายอย่างเช่น นมถั่วเหลือง ซอส และขนม
|